10 Món đồ có thể giặt bằng máy giặt mà có thể bạn không biết

bây giờ, máy giặt được xem là vật dụng chẳng thể thiếu trong mỗi gia đình dùng để giặt và làm sạch quần áo nhanh chóng. Hãy cùng khám phá 10 món đồ mà máy giặt có thể làm sạch mà ít người biết trong bài viết sau.

1. Giày

Giày là món đồ luôn mang đến trằn trọc cho nhiều chị em nội trợ mỗi khi đến lúc cần phải làm sạch. Việc dùng máy giặt để giặt giày cũng khiến nhiều người lo âu liệu nó có gây hỏng và ảnh hưởng đến chất lượng của giày hay không.

Tuy nhiên, hiện có một số loại giày được nhà sinh sản gắn nhãn mác có thể giặt bằng máy giúp tiện tặn thời gian và tiện lợi hơn. Để giặt giày bằng máy thì đầu tiên bạn cần làm sạch bụi bẩn, bùn đất bên ngoài và cho vào máy giặt với chế độ hiệp, chung cuộc là phơi giày ở nơi có ánh nắng vừa phải.

2. Rèm cửa

Rèm cửa là một trong những nơi tích trữ nhiều bụi bẩn nhất trong căn nhà của bạn. Nếu bạn để lâu ngày thì lượng bụi bẩn trong rèm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe gây một số bệnh về đường hô hấp và da liễu.

Vì phần đông rèm cửa giờ có thể được giặt bằng máy rất thuận tiện nên bạn có thể giặt 2 lần mỗi năm để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình của mình nhé.

3. Gối
GốiMột số người lo ngại việc giặt gối bằng máy giặt có thể khiến cho gối mất đi hình trạng ban sơ và bị xẹp lại nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn có thể giặt gối bằng máy phải lưu ý một số điều sau đây:  • Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sinh sản trên nhãn dán của gối để biết liệu chất liệu của gối có đáp ứng trong điều kiện giặt máy hay không.

  • Khi giặt gối bằng máy bạn nên giặt ít nhất 2 chiếc gối hoặc 1 chiếc gối với 1 chiếc khăn tắm để thăng bằng lồng giặt tránh rung lắc quá mức. Bên cạnh đó, bạn nên để gối thẳng đứng so với lồng giặt để hạn chế nguy cơ gối bị xoắn, xẹp và mất dáng.
  • Sau khi giặt gối xong, bạn nên phơi gối ở nơi thoáng mát, nắng nhẹ để giúp gối nhanh khô hơn và không bị ẩm mốc.


4. Thú nhồi bông

Các loại thú nhồi bông sẽ thường được khuyến khích giặt bằng tay để tránh bị xù lông cũng như có thể hạn chế tạo động đến các thiết bị điện tử bên trong (nếu có) của thú nhồi bông.

Tuy nhiên, với những loại thú nhồi bông thường nhật thì bạn có thể giặt bằng máy khôn xiết đơn giản. Bạn chỉ cần cho thú nhồi bông vào túi giặt hoặc lưới giặt để hạn chế tình trạng bị xù lông, bung chỉ khi máy giặt quay và vắt. ngoại giả, trong quá trình giặt bạn không cần phải dùng quá nhiều chất gột rửa và chỉ cần chỉnh sang chế độ giặt nhanh, xả kĩ và tránh dùng chế độ vắt.

5. Thảm

Đối với các loại thảm đặc biệt là thảm làm bằng vải polyester thì trước khi giặt bạn nên giũ hoặc hút sạch bụi, tóc và lông động vật trên thảm. Bạn nên để ý đến chất liệu của thảm trước khi giặt vì mỗi chất liệu vải sẽ có chế độ giặt xả khác nhau. giả dụ trường hợp thảm quá to và nặng thì bạn cần đem ra tiệm giặt vì máy giặt gia đình có thể bị hỏng do không đáp ứng đủ công suất.

6. Khăn lau
Khăn lau
Khăn lau là vật dụng được dùng thẳng tuột nhất trong gia đình nên khả năng điển tích vi khuẩn cũng như bụi bẩn rất cao. Do đó, lâu ngày, các loại khăn lau có thể trở thành vật lây nhiễm gây ra các bệnh về đường hô hấp, da liễu,…

giờ, bạn có thể giải quyết triệt để các loại vi khuẩn và bụi bẩn trên khăn lau chỉ với một chiếc máy giặt. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đọc kỹ nhãn dán của khăn lau để có thể dùng chế độ giặt thích hợp. Đối với các vết bẩn lâu ngày, bạn có thể giặt bằng chế độ nước nóng hoặc giặt trước bằng nước nóng để đạt hiệu quả tối đa.

Bên cạnh đó, bạn không nên giặt chung khăn lau với áo xống, mền, gối vì có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn và bụi bẩn lây lan sang các đồ vật này.

7. Túi đựng đồ thể dụcTúi đựng đồ thể dục là nơi có thể chứa nhiều vi khuẩn, mồ hôi và nấm mốc nhất nếu bạn có nếp để đồ tập thể dục trong túi mà không thẳng tính làm sạch túi.

Do đó, bạn cũng cần phải để ý đến túi đựng đồ thể dục và giặt trực tính. giờ, bạn có thể làm sạch túi với máy giặt một cách dễ dàng. trước hết là chọn chất tẩy rửa loại nhẹ, sau đó là chọn chế độ giặt hợp với chất liệu của túi.

8. Dây buộc tócDây buộc tóc là món đồ chẳng thể thiếu của các chị em nữ giới. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì dây buộc tóc rất dễ bị dính dầu từ tóc, bụi bẩn ngoài đường, vết bẩn trên tay mỗi lần chạm vào tóc,…

Vì vậy, bạn cũng cần giặt dây buộc tóc của mình nữa nhé. Dây buộc tóc thường có kích thước nhỏ và làm bằng chất liệu vải quen thuộc nên bạn có thể giặt chung với xống áo. Bạn cũng có thể bỏ dây buộc tóc vào túi giặt để tránh bị quấn vào quần áo khiến dây bị dãn.

9. Đệm nằm của thú cưng
Đệm nằm của thú cưngĐệm nằm của thú cưng thường chứa nhiều chất bẩn khác nhau như bụi bẩn, chất thải động vật, lông, vi khuẩn ký sinh,… Những loại chất bẩn này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thú cưng từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhà.

Do đó, để làm sạch đệm nằm thú cưng, bạn chỉ cần cho vào máy giặt. Tuy nhiên, bạn nên chải sạch lông, hút sạch bụi bẩn khỏi đệm trước khi cho vào máy. Bên cạnh đó, bạn nên mua thêm những loại chất tẩy rửa an toàn cho vật nuôi để khử sạch vi khuẩn, chất thải của thú cưng nhé.

10. Túi tái chế

Túi tái chế được dùng để đựng nhiều loại thực phẩm như thịt, cá,… và một số vật dụng cá nhân khác. vì thế, đây sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi phải không được làm sạch trực tính.

Để làm sạch túi tái chế, bạn chỉ cần lộn mặt trong của túi ra ngoài và giũ cho sạch bụi bẩn, sau đó, bạn cho vào máy giặt và chỉnh chế độ giặt thích hợp là xong ngay.


Xem thêm:


Tags: