Những lưu ý cần biết khi mua thùng rác sử dụng trong nhà

Thùng rác là một vật dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình dùng để đựng rác thải không còn dùng, giúp giữ cho không gian được sạch sẽ, gọn gàng. Cùng tìm hiểu những lưu ý quan trọng trước khi mua thùng rác mới để dùng cho nhà mình qua bài viết sau của nhé!

1. lựa chọn chất liệu thùng rác hạp

Nếu bạn chọn mua thùng rác cho nhà bếp, bạn nên lưu ý đến vấn đề độ ẩm và nhiệt độ. Bởi khu vực bếp thường là nơi đặt các loại bếp ga, bếp điện để nấu ăn. Do đó, thùng rác đặt ở những nơi này cần được làm từ chất liệu có độ bền cao để sử dụng dài lâu.

ngoại giả, thùng rác nhà bếp cũng sẽ luôn tiếp xúc với nước do việc rửa thực phẩm hay đựng rác còn nước, nên tình trạng ẩm thấp là không thể tránh khỏi. Bạn nên chọn thùng rác có khả năng ngăn nước bẩn chảy ra ngoài để đảm bảo vệ sinh. Đồng thời, tuyển lựa thùng rác làm bằng chất liệu dễ lau chùi để vệ sinh chóng vánh, dễ dàng hơn.

hiện thời, thùng rác làm bằng inox và nhựa là 2 loại phổ thông nhất, trong đó thùng rác làm bằng inox sẽ hạp để đặt ở nhà bếp hơn bởi đáp ứng các tiêu chí như chịu ẩm, chịu nhiệt cũng như dẻo dai, hạn chế bị nứt, vỡ.


Đọc thêm:

http://suckhoemoingayonline.com/tinh-dau-tram-la-gi-tat-tan-tat-ve-cong-dung-cua-tinh-dau-tram/
chọn lọc chất liệu thùng rác ăn nhập2. Chọn kích tấc, dung tích thùng rác ăn nhập

Một trong những lưu ý không thể bỏ qua khi tuyển lựa thùng rác đó là dung tích và kích thước thùng rác có ăn nhập với không gian nhà hay không. Bạn nên quan sát và tính toán kỹ nơi dự kiến sẽ đặt thùng rác và tuyển lựa loại thùng rác có kích tấc hợp nhất.

Nếu không gian nhà nhỏ, hẹp thì có thể chọn mua thùng rác loại nhỏ đặt ở trong ngăn tủ dưới, hay dưới bồn rửa chén. Nếu không gian nhà to hơn thì bạn nên chọn thùng rác kích thước làng nhàng trở lên, đặt ở những nơi khuất hoặc gần nơi chế biến sẽ thuận lợi hơn.

Việc chọn đúng kích thước thùng rác không chỉ phù hợp với diện tích phòng mà còn ảnh hưởng đến nếp đổ rác của gia đình. Nếu thùng rác nhỏ sẽ nhanh đầy và bạn phải đổ rác mỗi ngày nên sẽ bảo đảm vệ sinh hơn.


Đọc thêm:

http://reviewdoan.net/tinh-dau-tram-la-gi-tat-tan-tat-ve-cong-dung-cua-tinh-dau-tram/
Chọn kích tấc, dung tích thùng rác phù hợp3. Chọn mua thùng rác có nắp đậy kín

Thùng rác trong nhà bếp sẽ liền chứa những loại chất thải hữu cơ, thậm chí còn tồn đọng nước thải nên sẽ dễ bị phân hủy rất nhanh, vi khuẩn phát triển và gây bốc mùi khó chịu. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, khiến không gian nhà bếp mất vệ sinh và dễ sinh bệnh.

Bên cạnh đó, các loại rác thải hữu cơ cũng dễ lôi cuốn những loại côn trùng như gián, kiến, ruồi, chuột…và gây ảnh hưởng đến gia đình bạn, thậm chí lây bệnh lây nhiễm có hại cho sức khỏe.

Do đó, bạn nên ưu tiên chọn những loại thùng rác có nắp đậy kín để ngăn mùi hôi của thùng rác phát tán ra ngoài, phòng khi bạn chưa có thời kì đổ rác ngay và ngăn chặn được sâu bọ tìm đến thùng rác.
Chọn mua thùng rác có nắp đậy kín4. Cân nhắc giá thành của thùng rác

hiện, trên thị trường hầu như thùng rác làm từ chất liệu nhựa sẽ có giá thành rẻ hơn loại thùng rác làm bằng inox và được nhiều người chọn lựa hơn. Bạn nên dựa vào điều kiện của bản thân cũng như nhu cầu để chọn lọc loại thùng rác hạp với gia đình mình.


Đọc thêm:

http://quanquenha.net/nuoc-mam-nhi-la-gi-bi-quyet-de-chon-nuoc-mam-nhi-ngon/

Tags: